fbpx
บทความ
ลงลึกถึงดีเทลรายละเอียดของบ้านแต่ละหลัง

5 สิ่งที่ต้องเตรียม ถ้าอยากรีโนเวทบ้านให้สวยเหมือนใหม่

บ้านที่มีอายุการใช้งานมาอย่างยาวนาน โครงสร้างย่อมมีการเสื่อมสภาพ และภาพรวมดูทรุดโทรม แต่ก็อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าการรีโนเวทบ้านไม่ใช่เรื่องง่าย ทางเราจึงอยากขอแนะนำ 5 สิ่งพื้นฐานที่ทุกคนต้องเตรียมก่อนรีโนเวท เพื่อบ้านที่สวยงามของเรา

1. การเลือกแบบบ้าน

Credit Photo : https://www.archdaily.com
การเลือกแบบบ้าน เราควรมีแบบที่ต้องการอย่างละเอียด  หรือถ้าหากไม่มีแบบที่แน่นอนสามารถจ้างเหล่าทีมสถาปนิกมาช่วยออกแบบ สร้างสรรค์บ้านของคุณก็ได้ 

2. การคำนวณค่าใช้จ่าย

คุณควรกำหนดงบประมาณคร่าวๆ ด้วยกำลังทรัพย์ และความพร้อมของคุณ คุณควรกำหนดงบประมาณให้แน่ชัด ควบคุมทุกขั้นตอนเพื่อป้องกันงบบานปลาย

3. การนึกถึงประโยชน์ใช้สอยในระยะยาว

Credit Photo : https://www.archdaily.com

การรีโนเวทบ้านอาจจะช่วยให้บ้านดูสวยงามน่าอยู่ขึ้น แต่คุณอย่าลืมนึกถึงประโยชน์ใช้สอยในระยะยาวหลังจากการรีโนเวทครั้งนี้ เพื่อจะได้ใช้ประโยชน์ในอนาคตอย่างคุ้มค่า จะได้ไม่ต้องคอยรีโนเวทบ่อยๆอีกด้วย

4. ที่อยู่อาศัยชั่วคราวระหว่างการรีโนเวท

เนื่องจากการรีโนเวทอาจจะมีการรื้อถอน ตอกตะปู ก่อผนัง และมีอุปกรณ์วางเกะกะมากมาย จึงอาจไม่ปลอดภัยทั้งต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิต ไม่สะดวกสบายเหมือนอย่างเคย ดังนั้นก่อนจะลงมือรีโนเวทบ้าน ควรหาที่อยู่ชั่วคราวไว้สำหรับอยู่อาศัยไปจนกว่าบ้านจะรีโนเวทเสร็จ

5. การเลือกเฟอร์นิเจอร์ใหม่

ระหว่างที่บ้านกำลังรีโนเวท ควรเริ่มมองหาเฟอร์นิเจอร์ใหม่ที่จะนำมาไว้ในบ้าน โดยอาจจะต้องดูจากหลายๆร้านก่อน เมื่อถึงเวลาที่ตกแต่งแล้วจะได้ทำง่ายๆ ช่วยให้การตกแต่งบ้านของเราเสร็จเร็วกว่าที่คิด 

นอกจาก 5 ข้อสำคัญนี้ยังมีสิ่งต่างๆ อีกมากมายที่ควรเตรียมพร้อมก่อนทำการรีโนเวทบ้าน หากท่านใดสนใจหรือสอบถามรายละเอียดเราก็ยินดีให้ความช่วยเหลือแก่ท่าน  รับสร้างบ้าน #พิชยมงคลคอนสตรัคชั่น #งานเนี้ยบ #จบไว #ไม่บานปลาย

Leave a Reply

สร้างบ้านอย่างมั่นใจ เลือก พิชยมงคล คอนสตรัคชั่น

บริการ รับเหมาก่อสร้าง บ้าน อาคาร โรงงาน โกดัง คุมงานโดยวิศวกร
บริษัทพิชยมงคล คอนสตรัคชั่น จำกัด
88/271 หมู่บ้านเดอะเเกรนด์ วงเเหวน-ประชาอุทิศ ถนน พุทธบูชา เเขวง เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร 10140
 เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 9:00 am - 6:00 pm
© 2018 Pichayamonkol Construction. Powered by Geminine Studio.
Coordinates of this location not found
Close Menu