fbpx
บทความ
ลงลึกถึงดีเทลรายละเอียดของบ้านแต่ละหลัง

5 เทคนิคป้องกันสัตว์เลี้ยงทำลายข้าวของภายในบ้าน

หลายคนที่คิดจะสร้างบ้านอาจเป็นกังวลในเรื่องปัญหาที่เกิดจากสัตว์เลี้ยง ทุกคนคงยอมรับว่าสุนัขและแมวเป็นเพื่อนรู้ใจของมนุษย์อย่างเราๆ ไม่ว่าจะเป็นวัยไหนเราก็ต่างมีสัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อนรู้ใจ แต่หลายๆคนมักพบปัญหาที่เกิดจากเจ้าสัตว์เลี้ยงแสนซนของพวกเรา ก็คือการทำลายข้าวของภายในบ้าน หรือข้าวของส่วนตัวของเราก็ตาม ฉะนั้นการสร้างบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง เราควรมีเทคนิคต่างๆ ไว้ป้องกันการทำลายข้าวของอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย

1. ซื้อของเล่นให้เล่น

เริ่มต้นกันที่น้องแมว แมวจะชอบเล่นกับสิ่งที่สามารถขยับได้ เช่น เชือก ลูกบอล หรือว่าชอบฝนเล็บตามโซฟา เบาะต่างๆ เราก็ต้องแก้ปัญหาด้วยการหาซื้อเชือก ของเล่นแมว หรือคอนโดแมว ที่เป็นของเล่นสำหรับแมว แมวจะได้ไม่ไปฝนเล็บตามสิ่งของในบ้านของเรา ส่วนสุนัข ชอบกัด แทะสิ่งของภายในบ้าน เช่น รองเท้า ขาโต๊ะ หรือสิ่งอื่นๆ เพราะฉนั้นของที่แก้ปัญหานี้ได้ก็คือ ซื้อขนมสุนัข หรือกระดูกสำหรับแทะเล่น หรือของเล่นยางให้สุนัขเล่นเป็นของตัวเอง

2. จัดเก็บอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า

เครื่องใช้ไฟฟ้าสุดฮิตที่เจ้าสัตว์เลี้ยงแสนรู้ของเราชอบเล่นที่สุดเลยก็คือ พัดลม เจ้าสัตว์เลี้ยงของเราชอบมีพฤติกรรม เดินปิดพัดลมของเรานั่นเอง ฉะนั้นต้องระวังเวลาที่ไม่มีใครอยู่ในบ้าน ควรจะถอดปลั๊กออกเพื่อป้องกันสัตว์เลี้ยงไปเดินเหยียบเปิดพัดลมทิ้งไว้ อาจทำให้เกิดปัญหาได้ ส่วนด้านสายไฟต่างๆ ใช้เสร็จแล้วต้องเก็บเข้ากล่อง หรือตู้ เพื่อไม่ให้สัตว์เลี้ยงแทะสายไฟ

3. จัดเก็บอุปกรณ์ และสิ่งของ

สัตว์เลี้ยงแสนรู้ของเรามักชอบเล่นสิ่งของที่ไม่ควรเล่นของเรา ฉะนั้นเราควรเก็บสิ่งของให้เป็นที่ เพื่อไม่ให้เหล่าสัตว์เลี้ยงไปถึงตรงนั้น อาจจะเป็นการหาตู้โชว์ไว้ใส่ของ หรือตู้ที่มีที่ปิดเพื่อให้สัตว์เลี้ยงของเราเปิดไม่ได้

4. แบ่งเวลาให้กับเจ้าสัตว์เลี้ยง

การที่เราปล่อยปะละเลยสัตว์เลี้ยง ไม่ค่อยมีเวลาให้กับพวกมัน อาจจะทำให้เหล่าสัตว์เลี้ยงเกิดอาการเครียด ซึ่งเป็นต้นเหตุแห่งการทำลายข้าวของได้ ฉะนั้นควรแบ่งเวลาไปเล่นกับมันบ้าง ลูบหัว เกาคาง เล่นของเล่น พูดคุย พาไปวิ่งเล่นนอกบ้าน หรือบริเวณบ้านก็ได้ การแสดงออกเหล่านี้สัตว์เลี้ยงสามารถรับรู้ได้

5. สำหรับผู้ที่เลี้ยงแมว ควรหาอุปกรณ์สำหรับฝนเล็บ

เจ้าแมวของเราต้องฝนเล็บเป็นประจำตามนิสัยของมัน แล้วพวกมันก็ชอบมาฝนตามเบาะ โซฟาของเรา ฉะนั้นเราควรหาอุปกรณ์ฝนเล็บมาให้มัน เช่น ลัง โฟม หรือที่ลับเล็บแมวก็ได้

สัตว์เลี้ยงเป็นเหมือนเพื่อนรู้ใจของเรา ที่เราต้องคอยดูแลเอาใจใส่ แต่บ้านของเราก็ต้องรับการดูแลรักษาเช่นเดียวกัน  หากท่านใดสนใจสร้างบ้านแบบไหนสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ทางเรายินดีให้ความช่วยเหลือแก่ท่าน พิชยมงคลเราบริการด้วยใจ ให้คุณได้บ้านที่ สวย ครบ จบ ตามราคาประเมิน ไม่มีเรียกเพิ่ม ไม่มีงบบานปลายแน่นอนครับ รับสร้างบ้าน #พิชยมงคลคอนสตรัคชั่น #งานเนี้ยบ #จบไว #ไม่บานปลาย

Leave a Reply

สร้างบ้านอย่างมั่นใจ เลือก พิชยมงคล คอนสตรัคชั่น

บริการ รับเหมาก่อสร้าง บ้าน อาคาร โรงงาน โกดัง คุมงานโดยวิศวกร
บริษัทพิชยมงคล คอนสตรัคชั่น จำกัด
88/271 หมู่บ้านเดอะเเกรนด์ วงเเหวน-ประชาอุทิศ ถนน พุทธบูชา เเขวง เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร 10140
 เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 9:00 am - 6:00 pm
© 2018 Pichayamonkol Construction. Powered by Geminine Studio.
Coordinates of this location not found
Close Menu