fbpx
บทความ
ลงลึกถึงดีเทลรายละเอียดของบ้านแต่ละหลัง

การนำเสนอแบบก่อนสร้างบ้าน กับพิชยมงคล

การสร้างบ้านหนึ่งหลังมีองค์ประกอบต่างๆ มากมาย รวมถึงการเลือกวัสดุ โครงสร้าง หลังคา ฝ้า เพดาน รั้ว หรือส่วนต่างๆ ของบ้าน เราควรเลือกวัสดุที่เหมาะสมและมีคุณภาพ ทั้งนี้วัสดุก่อสร้างแต่ละประเภทจะมีเทคนิคในการติดตั้งและรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งจะทำให้มีผลต่อการวางแผนงานในแต่ละขั้นตอนของการก่อสร้างอีกด้วย ดังนั้นถ้าคุณอยากได้บ้านสวยตามที่ออกแบบและวางแผนไว้ เจ้าของบ้านและสถาปนิกจึงมีบทบาทสำคัญต่อการเลือกใช้วัสดุต่างๆ 

บ้านหลังนี้เน้นออกแบบสไตล์โมเดิร์น เป็นรูปแบบที่นิยมสร้างกันในปัจจุบันจะเน้นความโปร่งโล่ง สีที่เลือกใช้จึงเป็นสีเอิร์ธโทน  โดยตัวอย่างบ้านหลังนี้คือ บ้านจากลูกค้าของเรานั่นเอง ฉะนั้นไปดูกันว่าพิชยมงคลของเราเลือกวัสดุแบบไหนให้เหมาะสมกับสิ่งที่ลูกค้าต้องการ

MOOD&TONE

Mood and Tone คือสิ่งสำคัญที่งานออกแบบควรมี วันนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่อง “Mood and Tone” ที่หลายคนอาจกำลังสงสัยว่า Mood and Tone คืออะไร มีความสำคัญอย่างไรและเราต้องใส่ใจมากขนาดไหนในการกำหนด Mood and Tone นี้ จริงๆแล้ว ความหมายของมันคือการกำหนด Concept Design โดยใช้อารมณ์และความรู้สึกเป็นตัวช่วย ‘Mood’ หมายถึง อารมณ์ของภาพ ไม่ว่าจะเป็นความสนุกสนาน ความเศร้า ความร่าเริง ความสงบ บลาๆ  โดยทุกงานออกแบบนั้นจะบ่งบอกในความเป็นตัวของมันเอง ‘Tone’ คือสีในงานออกแบบ โดยสีนั้นจะบอกความรูสึกของงานหรือที่เรารู้จักกันในสีโทนเย็นหรือว่าสีโทนร้อนนั่นเอง ซึ่งมันคือความต้องการของคุณว่าอยากให้งานของคุณหรือสินค้าของคุณนั้นมีเอกลักษณ์และมีรูปแบบไปในทิศทางไหน ซึ่ง Mood and Tone นั้นยังเป็นสิ่งที่หลายๆวงการการออกแบบใช้กัน รวมถึงการสร้างบ้านด้วย

วัสดุที่เราเลือกใช้

วัสดุหลักๆ ที่เราเลือกใช้จะเป็น ไม้คอนวูด เหล็ก และกระจก สร้างภายนอกเพื่อความโดดเด่น สวยงาม ทนทานและมีคุณภาพสูง โดยเราจะยกตัวอย่างมุมที่น่าสนใจมาเล่าให้ฟังกันครับ

สร้างบ้าน

ในส่วน Sky light ของลานจอดรถนั้นเลือกใช้กระจกที่มีคุณภาพทนทาน หลังคาสกายไลท์คอืการใช้วัสดุโปร่งแสงมาทำเป็นช่องหลังคาแทนการมุงด้วยกระเบื้อง ซึ่งวัสดุที่นิยมใช้ในการทำหลังคาสกายไลท์คือ กระจกนิรภัย กระจกลามิเนต กระจกเทมเปอร์ ไฟเบอร์กลาส โดยส่วนใหญ่จะเจาะช่องหลังคาแล้วใส่วัสดุเหล่านี้เข้าไป 

สร้างบ้าน

ระเบียงชั้น 2 เลือกใช้วัสดุเป็นกระจกคุณภาพสูงเพื่อความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัย ตกแต่งด้วยระแนงเหล็กด้านหน้าและด้านข้าง สำหรับป้องกันการมองเห็นจากภายนอก เนื่องจากบริเวรนั้นเป็นกระจกใสทั้งหมด 

สร้างบ้าน

ชั้น3 ของตัวบ้าน เราเพิ่มไอเดียการตกแต่งภายนอกด้วยการใช้ไม้คอนวูด หลังคาเมทัลชีท และระแนงเหล็ก  เราเลือกใช้วัสดุที่โดดเด่น พร้อมสวยกลมกลืนเข้ากับธรรมชาติทนทานทุกสภาพอากาศ 

สร้างบ้าน

การออกแบบและการเลือกวัสดุต่างๆและสีในการสร้างบ้านเป็นส่วนสำคัญมาก เราควรวางแผนการสร้างบ้านล่วงหน้า ถ้าหากเจ้าของบ้านได้เห็นรูปแบบของบ้านและวัสดุที่เลือกใช้แล้วจะสามารถทำให้เห็นภาพก่อนการสร้างบ้านพร้อมกับรูปภาพบ้านเสมือนจริง จะช่วยให้ทำงานได้ง่าย เสร็จไว และไม่เกิดปัญหาในภายหลังอีกด้วย

หากใครไม่มั่นใจในการออกแบบและเลือกวัสดุในการสร้างบ้านด้วยตนเองสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ หากท่านใดสนใจสร้างบ้านแบบไหน ทางเรายินดีให้ความช่วยเหลือแก่ท่าน พิชยมงคลเราบริการด้วยใจ ให้คุณได้บ้านที่ สวย ครบ ขบ ตามราคาประเมิน ไม่มีเรียกเพิ่ม ไม่มีงบบานปลายแน่นอนครับ รับสร้างบ้าน #พิชยมงคลคอนสตรัคชั่น #งานเนี้ยบ #จบไว #ไม่บานปลาย

Leave a Reply

สร้างบ้านอย่างมั่นใจ เลือก พิชยมงคล คอนสตรัคชั่น

บริการ รับเหมาก่อสร้าง บ้าน อาคาร โรงงาน โกดัง คุมงานโดยวิศวกร
บริษัทพิชยมงคล คอนสตรัคชั่น จำกัด
88/271 หมู่บ้านเดอะเเกรนด์ วงเเหวน-ประชาอุทิศ ถนน พุทธบูชา เเขวง เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร 10140
 เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 9:00 am - 6:00 pm
© 2018 Pichayamonkol Construction. Powered by Geminine Studio.
Coordinates of this location not found
Close Menu